Hong Kong tiếp tục dẫn đầu danh sách giá nhà đắt đỏ nhất thế giới

Ngày đăng: 13/04/2019 08:47 AM Lượt xem: 1142 Yêu thích: 716 Chia sẻ: 686
Tại Hong Kong, giá của một căn hộ trung bình đang cao ngang một căn hộ cao cấp tại Singapore và New York.

Hong Kong tiếp tục nằm ở vị trí đầu tiên của danh sách các nước có giá nhà ở cao nhất thế giới. Hiện, giá nhà trung bình tại đặc khu này đang là 1,2 triệu USD, cao nhất trong số 35 thành phố lớn được khảo sát. Không chỉ vậy, giá nhà trung bình của phân khúc cao cấp tại đây cũng dẫn đầu, với 6,9 triệu USD, theo báo Global Living vừa được CBRE Group công bố.

bất động sản châu Á
Hong Kong dẫn đầu danh sách các thành phố có giá nhà ở trung bình cao nhất

Báo cáo cũng cho biết, trong năm 2018, đã có 17.790 căn hộ tư nhân được hoàn thiện nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu nhà ở tại Hong Kong. Hiện quy mô dân số tại đây là 7,4 triệu người, trong khi quỹ đất dành cho nhà ở lại rất giới hạn.

Một số đô thị có giá nhà đắt đỏ thuộc top đầu thế giới như New York, Los Angeles, Toronto, Vancouver, Sydney và Melbourne lại chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong năm qua. Thực tế này đã đẩy các thành phố trên tụt xuống vị trí dưới danh sách về nơi có giá nhà ở đắt đỏ, thay thế vào đó là các thành phố châu Âu, nơi vẫn đang chứng kiến sự leo thang về giá nhà ở.

bất động sản thế giới
Barcelona là thành phố có giá nhà tăng cao nhất trong năm 2018

Nhìn chung, giá nhà ở tại các thành phố lớn của châu Á vẫn đang duy trì ở mức rất cao. Ngoài Hong Kong, Singapore, Thượng Hải, Thâm Quyến cũng ghi tên vào top 5 thành phố đạt giá nhà ở trung bình cao nhất.

Tại phân khúc cao cấp, để sở hữu được một căn nhà, người dân Thâm Quyến, Bắc Kinh, Thượng Hải cũng phải tốn từ 2-2,4 triệu USD. Trong khi, giá trung bình của một căn hộ cao cấp tại Singapore và New York chỉ nằm trong khoảng 1,2 triệu USD. 

Còn tại TP.HCM, với giá trung bình của một căn nhà là hơn 103.000 USD (tương đương 2,4 tỷ đồng), thành phố này đang đứng ở vị trí thứ 34 trong tổng số 35 thành phố được khảo sát, chỉ đứng trước Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Riêng về phân khúc cao cấp tại thành phố hơn 10 triệu dân này, giá bình quân của một căn nhà là 403.000 USD (tương đương hơn 9,3 tỷ đồng), xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng.

https://batdongsan.com.vn