Ngày càng nhiều phụ nữ độc thân Trung Quốc sở hữu nhà

Ngày đăng: 08/04/2019 04:56 AM Lượt xem: 568 Yêu thích: 973 Chia sẻ: 952
Theo nghiên cứu của website môi giới bất động sản Beike, số lượng người mua nhà là phụ nữ độc thân trên 30 tuổi đang gia tăng đáng kể ở Trung Quốc.

Beike đã phân tích dữ liệu về các giao dịch mua nhà trên thị trường thứ cấp tại 12 thành phố lớn của Trung Quốc, trong đó bao gồm Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thượng Hải, và kết quả khảo sát khoảng 1.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 50 ở nước này. Kết quả cho thấy trong năm 2018, khoảng 47,9% người mua nhà là phụ nữ, tăng đáng kể so với tỷ lệ 30% ghi nhận trong năm 2014. 

Báo cáo của Beike cũng tiết lộ khoảng 47% phụ nữ độc thân trên 30 tuổi ở Trung Quốc đã sở hữu ít nhất 1 căn hộ.

Phụ nữ độc thân Trung Quốc sở hữu nhà
Khách hàng tìm hiểu một dự án nhà ở tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: shine.cn

Giáo sư Liu Lu của Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam nhận định: "Sự gia tăng số lượng nữ chủ nhà độc thân cho thấy địa vị cả về kinh tế lẫn xã hội của phụ nữ Trung Quốc đã được nâng lên." Theo Giáo sư Liu, vì phụ nữ ngày nay có học vấn và được trả lương cao tại các thành phố lớn, xu hướng phụ nữ độc thân sở hữu nhà có thể sẽ mở rộng hơn trong tương lai.

Zhang Yan, 31 tuổi, tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa danh tiếng, cho biết cô đã mua một căn hộ rộng 50m2 ở Bắc Kinh. Zhang tiết lộ: “Mỗi tháng, tôi phải trả 7.000 nhân dân tệ (1.040 USD) cho khoản vay thế chấp mua nhà, nhưng khoản thanh toán này hầu như không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của tôi.”

Cũng theo báo cáo, có 45% phụ nữ độc thân cần sự giúp đỡ tài chính từ cha mẹ khi mua nhà, trong khi 29% người được hỏi cho biết họ tự trả tiền cho ngôi nhà của mình.

Giáo sư Liu cho biết: “Nhiều phụ huynh Trung Quốc đã bỏ tiền vào đợt thanh toán đầu tiên khi con mua nhà như một sự hỗ trợ và cũng là một khoản đầu tư.”

Các chủ đầu tư bất động sản nước này cũng đã bắt kịp nhu cầu của nhóm khách hàng là phụ nữ có thu nhập cao bằng những thiết kế căn hộ kiểu mới, có không gian thay đồ và tủ quần áo lớn hơn.

Liên Hương

https://batdongsan.com.vn